BÍ KÍP ĂN UỐNG LÀNH MẠNH NGÀY TẾT

BÍ KÍP ĂN UỐNG LÀNH MẠNH NGÀY TẾT

Vào dịp Tết là thời gian sum họp cùng gia đình và bạn bè. Liên hoan, tiệc tùng liên tục với lượng đồ ăn thức uống nhiều gấp vài lần bình thường là không thể tránh khỏi. Vậy làm thế nào để vừa giữ được thói quen ăn uống lành mạnh để bảo vệ sức khỏe.vừa có thể thưởng thức các món ăn ngon vào dịp Tết?

Hãy cùng Mao Bao tìm hiểu và ghi chú lại một số bí quyết sau nhé.

 

1. Uống nước lọc, nước ép thay cho các loại bia rượu và nước có ga

Description: intro-1579018975.jpg Description: 20200616_025929_602920_duong-co-gay-ra-ben.max-1800x1800.jpg

Bạn nên hạn chế các loại nước ngọt và bia rượu vì sẽ gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và cân nặng. Thời điểm Tết là cơ thể sẽ ít khi vận động thì lượng đường trong nước có gas sẽ dẫn đến việc cơ thể bị tăng cân, còn đối với nồng độ cồn và độc tố trong rượu bia sẽ làm gan bị tổn thương dẫn đến khả năng thải độc tố bị giảm sụt.

 

2. Cân bằng bữa ăn với rau xanh

Description: cac-mon-rau-xao-chay.jpg

Kết hợp rau xanh và trái cây vào bữa ăn trong những ngày tết để bổ sung sức đề kháng, vitamin cho gia đình bạn. Việc kết hợp này sẽ tránh được việc cơ thể  trở nên béo phì do lượng thực phẩm giàu chất béo, chất đạm như chả giò, kẹo mứt, giò chả,..v..v.. Nên mỗi bữa ăn, bạn nên có thêm một đĩa rau và tráng miệng bằng trái cây như thường ngày sẽ tốt hơn.

 

3. Cẩn thận với đồ ăn nguội

Description: xx1.jpg

Thực phẩm đặc trưng thường được trữ nhiều cho 3 ngày nhà ai cũng sẽ có là lạp xưởng, xúc xích, giò chả, giăm bông, thịt hun khói, bò khô... Những thực phẩm đa số đều giàu chất béo không phù hợp cho những bạn ăn kiêng.

 

4. Ăn ít bánh mứt

Description: mut-tet.jpg

Tết đến là nhà ai cũng sẽ có trên bàn một khay bánh mứt đủ loại và hương vị để mời khách. Bạn nên tự kiềm chế bản thân không ăn quá nhiều vì nó sẽ gây ảnh hưởng đến cân nặng và sẽ không tốt cho hệ tim mạch của bạn, tệ hơn thì cơ thể của bạn sẽ dần kém đi từng ngày.  

 

5. Ăn uống đúng giờ