CÁCH LÀM MÓN MỨT GỪNG NHÚNG CHOCOLATE CỰC ĐƠN GIẢN

CÁCH LÀM MÓN MỨT GỪNG NHÚNG CHOCOLATE CỰC ĐƠN GIẢN

Mứt gừng là một loại mứt truyển thông không thể thiếu trong hộp bánh kẹo của người dân Việt Nam mỗi dịp TẾT. Những miếng mứt nhỏ nhỏ, vàng ươm khiến cho người thưởng thức có cảm giác nhẹ nhàng mà không bị ngán.Hôm nay, các chị em hãy cùng Mao Bảo vào bếp để thực hiện một món mứt gừng đặc biệt với mùi vị vừa lạ vừa quen này nhé.

 

* CÁCH BƯỚC THỰC HIỆN NHƯ SAU:

I. Trước tiên, chị em cần " chuẩn bị " các nguyên liệu bao gồm:

  • 500g gừng tươi. ( Để món mứt được tươi ngon nên chọn những củ gừng tươi còn nguyên vẹn, có màu vàng. Tránh các củ ngã nâu, vỏ khô vì đây là gừng đã để lâu ngày )
  • 800g đường để sên gừng và một ít đường cát trắng khác để làm áo cho gừng.
  • 200g chocolate đen.
  • 1 lít nước
  • Một ít muối.

 

II. Chúng ta bắt tay vào công đoạn “ sơ chế “ nào:

 

  • Gọt sạch vỏ gừng và rửa sạch lại với nước.
  • Thái gừng thành những miếng nhỏ, mỏng vừa ăn.
  • Đối với chocolate, cắt thành những miếng nhỏ rồi đem nấu chảy chocolate bằng phương pháp đun cách thủy haycho vàolò vi sóng.

 

 

Lưu ý:

  • Để không phải tốn thời gian đun đi đun lại chocolate thì chị em nên thực hiện xong món mứt gừng rồi mới đem đun chảy choco, như vậy vừa đỡ mất thời gian lại đỡ tốn choco hơn.

 

II. Sau khi đã sơ chế nguyên liệu, giờ ta sẽ đến với công đoạn thực hiện món mứt:

Bước 1 - Luộc gừng

 

  • Bạn nên luộc gừng trước khi sên để giúp gừng trắng và bớt đi vị cay.
  • Đun nước thật sôi rồi thả gừng vào, dùng đũa khuấy qua vài lần.
  • Khi nước sôi lần 2 thì vớt gừng ra để ráo nước.

Lưu ý:

  • Chỉ cần nước sôi lần 2 là tắt bếp ngay nếu không muốn món mứt mất đi vị cay nhẹ đặc trưng.

 

Bước 2 - Sên Gừng