LÝ DO VẢI BỊ KHÔ RÁP SAU MỖI LẦN GIẶT

LÝ DO VẢI BỊ KHÔ RÁP SAU MỖI LẦN GIẶT

Quần áo sau mỗi lần giặt hầu hết đều gặp phải vấn đề dần khô ráp và co lại. Đó là một trong những hiện tượng quen thuộc mà bạn thường trông thấy. Nhưng nguyên nhân là vì sao dẫn đến vấn đề như vậy và cách khắc phục thế nào. Bạn hãy cùng Mao Bao tham khảo bài viết dưới đây nhé.

1. Nguồn nước

Nguồn nước là một trong những nguyên nhân khiến sợi vải trở nên thô ráp, khô cứng sau mỗi lần giặt bởi vì nguồn nước bạn giặt có độ cứng cao. Vậy nguồn nước có độ cứng cao là gì? Là nước chứa nhiều cation Ca2+ và Mg2+ vượt mức cho phép.

Các ion kim loại này khi gặp hoá chất từ bột/nước giặt và nhiệt độ sẽ tạo tủa, chất tủa này sẽ bám chặt và làm trơ hoá các sợi vải làm mất đi sự co dãn tự nhiên và đó là lý do tại sao quần áo bị thô ráp và khô cứng.

Nước cứng là gì? Tác hại và cách làm mềm nước cứng như thế nào hiệu

2. Sử dụng nhiều bột giặt

Chúng ta thường rất hay sử dụng bột giặt để giặt quần áo tuy nhiên bột giặt có khá nhiều chất tẩy, theo thời gian quần áo sẽ dẫn bị ăn mòn và trở nên khô cứng hơn, dễ rách và nhanh bạc màu hơn.

Nên hạn chế và sử dụng bột giặt ít hơn, có thể dùng nước giặt để giảm tình trạng bám các vết cặn bột giặt vào quần áo. Đối với những vết bẩn ở cổ áo, tay áo, vùng dưới tay áo có nhiều vi khuẩn và vết bẩn khó tẩy, bạn có thể giặt vò riêng bằng các loại nước tẩy giặt dành riêng cho những chỗ này trước khi thực hiện giặt chung toàn bộ đồ.

3. Giặt sấy ở nhiệt độ cao

Chúng ta thường nghĩ, giặt sấy quần áo ở nhiệt độ cao sẽ giúp tiêu diệt được tất cả vi khuẩn tuy nhiên khi giặt sấy ở nhiệt độ cao quá lâu cũng là nguyên nhân chủ yếu khiến cho quần áo của bạn nhanh hỏng và thô ráp.

Hãy lựa chọn mức độ và nhiệt độ sấy phù hợp, sau đó phơi ở nơi thoáng mát để quần áo khô tự nhiên. Bạn nên sử dụng các loại nước xả hoặc nước giặt xả phù hợp như nước giặt kháng khuẩn Mao Bao, nước giặt cao cấp Mao Bao,… để làm mềm vải sau khi giặt.

Người phụ nữ cắt xén không thể nhận ra đang giặt giũ cầm giỏ vải lanh Ảnh miễn phí

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Đăng kí nhận tin

Đăng ký Email để theo dõi những sản phẩm được giảm giá của chúng tôi