NHỮNG NƠI MÀ VI KHUẨN DỄ TÍCH TỤ TRONG NHÀ

NHỮNG NƠI MÀ VI KHUẨN DỄ TÍCH TỤ TRONG NHÀ

Ngôi nhà của chúng ta tuy được vệ sinh hằng ngày nhưng có những nơi đặc biệt mà vi khuẩn dễ tích tụ, sinh sôi, gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Cùng Mao Bao tìm hiểu xem những loài vi khuẩn này "chuộng" sống ở đâu để có thể vệ sinh đảm bảo sức khỏe gia đình nhé!
 

Những nơi vi khuẩn dễ tích tụ trong nhà cần được vệ sinh kỹ

 
Nhà bếp
 
Nghiên cứu cho rằng các loại giẻ lau bếp, miếng rửa chén là nơi trú ngụ hoàn hảo của hàng triệu vi khuẩn. Môi trường ẩm ướt luôn là điều kiện tuyệt vời để các loài vi khuẩn sinh sôi, và khi bạn dùng miếng rửa chén để rửa, vi khuẩn vô tình lây lan sang các loại chén, dĩa mà gia đình dùng trong ăn uống hằng ngày. Vì thế cần đặc biệt lưu ý để vệ sinh nhà bếp nhé.
 
Mao Bao mách nhỏ bạn những mẹo nhỏ sau đây để đánh bay vi khuẩn:
  • Dùng nước nóng và dung dịch diệt khuẩn để vệ sinh giẻ lau bếp, miếng rửa chén
  • Dùng sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng để vệ sinh mặt bếp, vòi nước, bề mặt tủ
  • Thay khăn lau chén sau mỗi 2-3 ngày. Giặt và phơi khăn ngoài nắng để tái sử dụng
Phòng tắm
Sự ẩm ướt từ mọi nơi trong nhà tắm là điều kiện hoàn hảo cho các loài vi khuẩn sinh sống và phát triển. Thậm chí, trên tay cầm vòi sen vẫn xuất hiện vi khuẩn nếu không được vệ sinh kỹ. Nên lau chùi và tẩy rửa sàn nhà, các thiết bị nhà tắm như bồn rửa, vòi sen, vòi nước,... bằng sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng ít nhất một tuần một lần.
 
Tay nắm, công tắc điện
Tay nắm cửa, tay nắm tủ lạnh, lò vi sóng, các loại công tắc đèn điện trong nhà là nơi tiếp xúc trực tiếp với tay người và cũng là nơi trú ẩn an toàn của các loài vi khuẩn mà chúng ta thường không để ý. Vì thế, nên vệ sinh những vị trí trên mỗi tuần một lần bằng dung dịch diệt khuẩn, sau đó giặt dùng khăn lau khô, và đừng quên giặt khăn thật sạch và đem phơi nắng để tiêu diệt vi khuẩn nhé
 
Máy giặt
Môi trường ẩm ướt bên trong lồng máy giặt là điều kiện tuyệt vời cho vi khuẩn sinh sôi. Sau khi giặt xong nên đem quần áo đi phơi hoặc sấy ngay để tránh vi khuẩn phát triển gây mùi ẩm mốc cho áo quần. Để lồng giặt mở cửa vừa để thông thoáng không khí, tránh gây bí lồng giặt, đừng quên vệ sinh lồng giặt mỗi tháng một lần để tiêu diệu vi khuẩn và các cặn bẩn.
← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Đăng kí nhận tin

Đăng ký Email để theo dõi những sản phẩm được giảm giá của chúng tôi