MẸO TẨY CẶN CÁC LOẠI ẤM ĐUN NƯỚC

MẸO TẨY CẶN CÁC LOẠI ẤM ĐUN NƯỚC

Các thiết bị đun nước khi sử dụng lâu ngày sẽ xuất hiện mảng bám ố vàng. Nhìn qua thì nó khá bình thường không có gì nguy hiểm, nhưng để càng lâu mà không vệ sinh thì sẽ gây hại cho sức khỏe. Với những mẹo đơn giản Mao Bảo chia sẻ dưới đây có thể giúp các thiết bị đun nước trở nên sạch sẽ và sáng bóng như mới.

 

1. Giấm hoặc chanh

- Dùng giấm hoặc chanh là cách đơn giản và hiệu quả nhất. Giấm và Chanh có tính axit cao có thể làm sạch các vết cặn bẩn trong bình.

* Cách làm:

  • Đổ 100 ml giấm hoặc nước cốt chanh vào trong bình. Sau đó, thêm khoảng 1 lít nước rồi đun sôi.
  • Sau khi đun, để yên khoảng 10 ~ 15 phút.
  • Dùng miếng bọt biển rửa sạch lại, là bạn sẽ thấy lớp cặn được loại bỏ hoàn toàn.  

 

2. Baking Soda

- Nguyên liệu này khá nổi tiếng về khả năng ứng dụng làm chất tẩy rửa, làm sáng bóng các vật dụng nhà bếp. Ngoài ra, chị em còn có thể dùng chúng để giúp tẩy cặn vôi và khử mùi hôi ấm đun nước.

* Cách làm:

  • Bạn cho khoảng 2 muỗng baking soda pha với 1/2 ấm nước rồi đun sôi khoảng 7 phút.
  • Sau đó chờ cho bình/ấm nguội, bạn dùng một miếng vải mềm lau sạch lại ấm, bạn sẽ thấy các lớp cáu bẩn bị bong tróc ra.

 

3. Vỏ Trứng Gà

- Đừng vội bỏ vỏ trứng đi nhé! Bạn sẽ bất ngờ với công dụng tuyệt vời mà nó mang lại đấy.

* Cách làm:

  • Bạn dùng chày đập nát khoảng 3-4 vỏ trứng gà và cho vào bình/ấm đun.
  • Bạn đổ nước vào khoảng nửa bình/ấm. Trong quá trình đun sôi khoảng 10 phút, dùng đũa khuấy đều vỏ trứng trong ấm.
  • Sau khi đun xong, để nguội và rửa sạch lại.

 

4. Vỏ Khoai Tây

* Cách làm:

  • Gọt lấy vỏ khoai tây hoặc khoai sọ và cho vào bình/ấm.
  • Cho lượng nước vừa phải, rồi đun trong khoảng 10 phút đến khi vỏ khoai chín.
  • Để nguội rồi rửa sạch lại lần nữa với nước, bạn sẽ thấy những vết cặn được loại bỏ.
  • Cách này có thể giúp cặn bẩn hạn chế bám lại cho những lần sử dụng tiếp theo.

 

5. Lá Trà Tươi

- Đối với những vết cặn bẩn mới xuất hiện, bạn cũng có thể sử dụng lá trà.

* Cách làm:

  • Vò nát rồi cho vào bình/ấm đun sôi với nước.
  • Sau đó cứ để trà xanh trong bình/ấm, ngâm với nước nóng trong vòng khoảng một ngày.

 

6. Chất Làm Sạch Bình Đun Nước Mao Bao

- Một cách đơn giản, tiết kiệm thời gian nhưng lại vô cùng hiệu quả đến từ chính sản phẩm của Mao Bao.

* Hướng dẫn sử dụng:

  • Cho nước vào đầy bình và đun sôi sau đó rút ổ cấm điện ra
  • Đổ chất làm sạch bình đun nước Mao Bao vào và đậy nắp
  • Để khoảng 1 - 3 giờ để hòa tan cặn bẩn
  • Nếu quá bẩn, có thể để qua đêm từ 8 - 10 giờ.
  • Dán "Tem cảnh báo" có trong hộp lên nơi dễ thấy trên bình nước trong lúc vệ sinh
  • Đổ bỏ nước bẩn bên trong hoặc ấn nút thải nước ra, sau đó rửa lại bằng nước sạch
  • Nếu còn cặn đọng lại, dùng vải mềm lau sạch
← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Đăng kí nhận tin

Đăng ký Email để theo dõi những sản phẩm được giảm giá của chúng tôi